Không nên để công thức, thức ăn được thiết kế quá thừa hoặc quá thiếu. Dịch vụ NIR (Quang phổ cận hồng ngoại) là một phương pháp tối ưu chi phí cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, giúp xác định chính xác thành phần của nguyên liệu thức ăn chỉ trong vài phút.
Kết hợp cùng với hệ thống dữ liệu đường chuẩn chuẩn xác và rộng lớn, dịch vụ NIR từ CNC phân tích nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi trên nhiều yếu tố, bao gồm độ ẩm, đạm (protein), chất béo, xơ, tinh bột và đường, giúp khách hàng đánh giá chất lượng nguyên liệu và cám, từ đó thiết kế nên công thức tối ưu hơn.