Các virus cúm không lây truyền được khi sử dụng thực phẩm nấu kỹ. Các virus cúm sẽ bị bất hoạt khi nấu nướng thực phẩm ở nhiệt độ thông thường (nghĩa là khi mọi điểm của thực phẩm đều được nấu tới 70°C – nóng “sốt”), sẽ an toàn khi ăn thịt được sơ chế và nấu nướng đúng cách, kể cả thịt gia cầm lẫn chim săn bắn được.
Không được ăn động vật mắc bệnh hoặc động vật chết do mắc bệnh. Không được cho hoặc bán những động vật chết này cho người khác. Cũng không dùng những động vật này làm thức ăn cho các động vật khác.
Sản phẩm thịt có thể sử dụng an toàn với điều kiện được nấu đúng cách và được xử lý đúng cách trong quá trình chế biến thực phẩm. Việc ăn thịt sống hoặc các món ăn từ tiết động vật chưa nấu chín là một thói quen có rủi ro rất cao (đối với một số vi trùng có nguồn gốc thực phẩm) nên không được khuyến khích. Trứng và các món ăn có trứng cũng cần được nấu kỹ.